Tuyệt chiêu thương lượng giá cả trong mua bán nhà đất

Hãy xem quá trình thương lượng như một ván bài, cố gắng giữ nét mặt “tỉnh bơ” nhất có thể. Đừng để người bán và nhân viên môi giới biết giới hạn chịu đựng, tình hình tài chính của bạn cững như bạn thích đó như thế nào.

Mua một căn nhà hay miếng đất có thể sẽ là lớn nhất mà bạn thực hiện trong đời. Vì thế, người mua phải trang bị những kỹ năng cần thiết trong hoạt động mua bán để nâng tầm vị thế của mình lên, và thương lượng là một trong số những kỹ năng đó. Thương lượng giỏi không chỉ giúp bạn mua được bất động sản với giá “hời” mà còn tiết kiệm được tiền và những khoản lợi nhuận khác về sau.Dưới đây là những tuyệt chiêu biến lời nói thành vũ khí giúp bạn chiến thắng trên đấu trường bất động sản.

Kết quả hình ảnh cho kỹ năng mua bán nhà đất

1. Đặt ra giới hạn
Nắm chắc tình hình tài chính để đặt ra một giới hạn nhất định.

Bạn cần nắm chắc về tình hình tài chính của mình để đặt ra một giới hạn nhất định. Nếu giá cả đưa ra dưới mức giới hạn, hãy đi tiếp và đừng quyết định điều gì vượt quá khả năng thanh toán của bạn.

2. Tìm hiểu về thị trường hiện tại

Hãy tìm hiểu về giá cả của một số bất động sản đang bán khác trước khi bắt đầu thương lượng. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về mức giá trung bình của những bất động sản trên thị trường hiện tại. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong khi trả giá.

3. Đừng bộc lộ cảm xúc quá nhiều
Đừng bộc lộ cảm xúc quá nhiều khi trả giá.

Hãy xem quá trình thương lượng như một ván bài, cố gắng giữ nét mặt “tỉnh bơ” nhất có thể. Đừng để người bán và nhân viên môi giới biết giới hạn chịu đựng, tình hình tài chính của bạn cững như bạn thích bất động sản đó như thế nào.

4. Tìm hiểu thông tin về bất động sản đang rao bán
Thu thập thông tin về người bán và bất động sản của họ.

Hãy thu thập càng nhiều thông tin về người bán và bất động sản của họ càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu biết về tình hình hiện tại của họ, tạo cơ hội thương lượng với giả rẻ. Một số câu hỏi để lấy thông tin như:

  • Tài sản đã rao bán bao lâu?
  • Mức giá mong muốn của chủ tài sản là bao nhiêu?
  • Tại sao họ lại bán? Họ có cần chuyển đi sớm không?
  • Ai đã đưa ra mức giá (chủ tài sản hay nhân viên môi giới)? Điều này có thể phân biệt rõ ràng giá chào bán và giá hiện tại trên thị trường.
  • Giá cả có thể thương lượng được không?
  • Bất động sản đang rao bán có gặp vấn đề gì không? Biết được điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau cũng như hỗ trợ trong khi thương lượng.

5. Tạo tình huống cả hai cùng thắng

Nghệ thuật trả giá là ở chỗ bạn có thể làm cho đối phương tin rằng họ đã thắng. Điều này có thể đạt được khi bạn đặt ra cho bên bán những thỏa thuận có lợi cho họ. Ví dụ như bên mua muốn thêm 40 triệu so với mức giá đề nghị của bạn, hãy suy tính lại nếu có thể, chấp nhận với điều kiện chia đều khoảng cách hai bên, mỗi bên 20 triệu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *